Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN ĐẦU NĂM 2017

Vào sáng ngày 14/01/2017, DTI đã có chuyến thăm và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật và bị bỏ rơi tại chùa Kỳ Quang 2 ở địa chỉ 154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Ngay từ sáng sớm toàn thể Ban Lãnh Đạo và nhân viên DTI đã có mặt đầy đủ tại chùa. Mọi người không khỏi bùi ngùi xúc động khi được chứng kiến cuộc sống khó khăn, thiếu thốn về tình cảm của hàng trăm đứa trẻ đang hàng ngày, hàng giờ phải đấu tranh với bệnh tật, với số phận nghiệt ngã, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

IMG_0821

 

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ (áo hồng)- CEO DTI- xúc động với cảnh em bé bị bệnh "não úng thuỷ"

Theo chia sẻ từ thầy Trụ Trì các em được nuôi dưỡng phải chịu thiệt thòi hơn chúng bạn bởi không những phải chịu kiếp mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi, mà còn mang trong người các chứng bệnh nan y (bại não, não úng thuỷ, thần kinh, dị dạng, mù, câm, điếc, nhiễm chất độc da cam…và gần đây còn có cả thêm các em mắc HIV dương tính hoặc đã phát triển thành AIDS cũng gia nhập vào tập thể trẻ bất hạnh này.

 

 

Các trẻ em bị bỏ rơi

Các trẻ em bị bỏ rơi

Các trẻ em bị khuyết tật/ thần kinh

Các trẻ em bị khuyết tật/ thần kinh

Những phần quà mà tập thể DTI gửi đến các em là những nhu yếu phẩm: sữa, đường, dầu ăn, sữa tắm, dầu gội. Tuy giá trị không lớn lắm nhưng chất chứa trong đó là bao tình cảm, bao sự yêu thương, bao sự cảm thông với số phận bất hạnh của các em.

Cầu mong Đức Phật gia hộ cho các em luôn được khoẻ mạnh, thân tâm an lạc, có nghị lực mạnh mẽ để vượt qua “giông bão” cuộc đời.

Sau chuyến đi, mọi người DTI đều cảm thấy vui vì vừa làm được hành động có ý nghĩa và chắc chắn những chương trình thiện nguyện như thế này sẽ còn được tổ chức nhiều lần sau nữa.